Trong nhiều năm gần đây, lượng khách đến với các tỉnh miền trung nói chung và Phú Yên nói riêng tăng đều theo mỗi năm. Trong đó, đầu năm 2020 lượng khách nội địa đến với Phú Yên tăng 15% so với cùng kỳ, lượng khách quốc tế cũng tăng hơn so với năm trước. Những con số cho thấy ngành du lịch sẽ tiếp tục đi xa hơn trong nhiều năm tới.

Tiềm năng du lịch “khủng”

So với tiềm năng du lịch của các tỉnh lân cận thì Phú Yên không kém hơn các tỉnh bạn, thậm chí tiềm năng du lịch tại Phú Yên còn nhiều điểm cần được khám phá. Bên cạnh bờ biển dài gần 200km trong xanh, sạch đẹp, hoang sơ thì Phú Yên còn có nhiều đầm, vùng, vịnh, gành… Đặc trưng về địa lý khác biệt tạo nên một Phú Yên với rất nhiều quan cảnh thiên nhiên độc đáo, mới lạ mà nhiều người muốn khám phá. Đây cũng chính là lý do giúp Phú Yên ngày càng tăng trưởng về du lịch và còn sẽ tăng trưởng hơn trong những năm tới.

Gành đá đĩa Phú Yên - 02Đặc tính văn hóa độc đáo

Văn hóa Phú Yên có nét đặc sắc hơn những vùng miền khác là có sự giao thoa và đan xen giữa nền văn hóa Việt – Chăm, tạo nên nhiều đặc tính văn hóa thú vị, độc đáo, đây cũng là điểm thu hút bạn bè khắp nơi đến tìm hiểu và khám phá. Phú Yên được nhiều người biết đến với một vùng đất bình yên trong nhiều thập kỉ, người dân thân thiện, hiếu khách. Phú Yên phát triển từ nông nghiệp và gắn bó với biển nên lễ hội gắn với cư dân đặc trưng như: Lễ hội cầu ngư, lễ hội gặt lúa, các làn điệu dân ca đặc sắc. Những làng nghề truyền thống, có thể kể đến: Sản phẩm mỹ nghệ, chế biến nước mắm, dệt chiếu… Văn hóa đa dạng, độc đáo là một tài sản bền vững và tiềm năng lớn để đưa ngành du lịch Phú Yên phát triển ngày một xa hơn.

Lượt khách đến với Phú Yên tăng mỗi ngày

Đường bãi biển Phú YênTrong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 2019, Phú Yên đón 42.165 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đầu năm 2020, căn cứ vào nguồn thu phí vào cổng ở các điểm tham quan, cụ thể là Di tích quốc gia Tháp Nhạn, đã thu hút khách đến tham quan đông đột biến, bình quân gần 5.000 khách mỗi ngày. Thời gian gần đây, Phú Yên được hỗ trợ rất nhiều trong việc tu sửa lại các điểm di tích, điểm tham quan, bổ sung các dịch vụ xe điện, chỉnh trang một số tiểu cảnh nên lượng khách đến với Phú Yên ngày càng tăng cao. Những con số trên đã cho thấy sự tăng trưởng không ngừng của ngành du lịch Phú Yên.

Với số lượng thống kê mỗi năm, những tiềm lực mạnh về tài nguyên thiên nhiên và sự hỗ trợ toàn lực của chính quyền thì Phú Yên đã, đang và sẽ hứa hẹn có nhiều đột phá mạnh mẽ trong ngành du lịch.

Thông tin liên hệ:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần NDMREAL

Tọa lạc giữa 3 đại lộ chính là Độc Lập, Lê Duẩn và Lý Nam Đế, TP. Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên.

Website: https://www.kallias.vn/

Hotline: 0775 9999 11

Email: info@ndmreal.com