Du lịch Phú Yên đã có những bước “chuyển mình” đáng kể trong thời gian gần đây, cùng với đó thì BĐS nghỉ dưỡng cũng trở nên sôi động để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, với sự đa sắc màu của mô hình này thì vẫn còn thiếu một số mảnh ghép để có thể thay đổi diện mạo Phú Yên một cách mạnh mẽ nhất.

Là vùng đất trẻ với rất nhiều tiềm năng, Phú Yên đang trên đà phát triển phi mã về kinh tế du lịch cũng như BĐS nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, Phú Yên được đánh giá vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Một trong những điều còn thiếu ở Phú Yên là cơ sở hạ tầng, mô hình dịch vụ phục vụ cho lượng khách du lịch ngày càng tăng chưa đáp ứng được nhu cầu và cần nỗ lực nhiều hơn trong những năm tới.

Phát triển kinh tế “ánh đèn”

Kinh tế “ánh đèn” hay còn gọi là kinh tế ban đêm là một khái niệm mới cho lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, được xem là con đường mở lối cho sự phát triển theo một diện mạo mới. Đây là xu thế mà nhiều “ông lớn” bất động sản đã phát triển sản phẩm gắn với kinh tế đêm tại các dự án của mình, góp phần khai phá tiềm năng, phát triển kinh tế dịch vụ và giúp du lịch tại những miền đất còn quá nhiều tài nguyên cần được thức tỉnh. Đây là một trong những yếu tố cần được đẩy mạnh tại Phú Yên hiện nay, không chỉ tạo sân chơi cho khách du lịch mà còn mang lại hiệu suất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế cho tỉnh nhà.

Các hoạt động về đêm như chợ đêm, các quán bar, hay các tour văn hóa, ẩm thực… luôn là những chủ đề thú vị mà hầu hết các du khách đều muốn trải nghiệm. Vì vậy, Phú Yên với tài nguyên thiên nhiên xinh đẹp, phong phú cùng với các giá trị văn hóa lâu đời, ẩm thực độc đáo sẽ là những điểm đến chắc chắn mang lại những giá trị to lớn cho kinh tế du lịch nói chung trong tương lai. 

Cần những mô hình phù hợp 

Với tiềm năng rất lớn về du lịch thì các dự án BĐS nghỉ dưỡng cũng tìm về Phú Yên. Nhưng đối với một thành phố du lịch trẻ, còn hoang sơ thì mô hình phát triển của dự án cũng có nhiều điểm khác biệt để phù hợp. Một trong số đó là mô hình vận hành mở, một khái niệm mới mà lạ chính là một điểm sáng mới giúp thay đổi và phát triển cho Phú Yên và cũng là nơi khởi nguồn cho những con số kinh doanh bùng nổ BĐS nghỉ dưỡng.

Mô hình vận hành là chuỗi hoạt động gồm nhiều dịch vụ mang lại giá trị vui chơi, giải trí cho du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng tại một dự án. Tuy nhiên đối với mô hình vận hành mở thì không chỉ dành riêng cho khách nghỉ dưỡng tại dự án mà nó dành cho bất kỳ khách du lịch nào có nhu cầu sử dụng các dịch vụ, vui chơi tại đây, kể cả người dân địa phương. Những mô hành mở này có giá trị rất lớn về tinh thần cũng như giải quyết được nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng cao tại một thành phố du lịch vốn dĩ còn hoang sơ và rất cần những nơi sôi động, sầm uất như thế. Từ đó, đây trở thành mô hình có khả năng sinh lời ấn tượng.

Kallias chính là mảnh ghép còn thiếu 

Bên cạnh những điểm mạnh về vị trí trung tâm, view trực diện biển thì Kallias Complex City còn được đánh giá là nơi mở đầu cho “cuộc sống về đêm” của người dân Tuy Hòa. Sở dĩ Kallias được đánh giá như vậy là vì tiên phong mô hình vận hành mở, với chuỗi dịch vụ hiện đại đa sắc màu, khách sạn 5* Accor, cùng với phố đi bộ ven biển phong cách Địa Trung Hải đầu tiên tại Phú Yên. Kallias sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời dành cho khách địa phương cũng như khách du lịch có những kỳ nghỉ thoải mái, vui vẻ đúng nghĩa. 

Những hoạt động về đêm như trải nghiệm ban đêm bên bãi biển, phố đi bộ với nhiều dịch vụ đi kèm hấp dẫn sẽ kích thích nhu cầu của người trải nghiệm, thu hút khách du lịch bởi những tổ hợp thương mại dịch vụ, vui chơi, giải trí, mua sắm, từ đó, kéo dài thời gian lưu trú cho du khách. Đây không chỉ đơn thuần giúp khách có những trải nghiệm thú vị cho một kỳ nghỉ mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch cho một thành phố nhiều tiềm năng cần được nhiều người biết đến.