Second home (ngôi nhà thứ 2) là kênh đầu tư BĐS đang gây sốt vì nhiều lợi ích mà nó mang lại. Second home sẽ đạt hiệu suất lợi nhuận tốt nhất nếu chọn đúng dự án và vị trí phát triển. Vậy tại sao trong thời gian qua, Phú Yên đã trở thành tâm điểm của kênh đầu tư này?

Thiên thời địa lợi nhân hòa

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là những yếu tố tiên quyết trong việc đầu tư BĐS, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng. Phú Yên một tỉnh thuộc duyên hải miền Trung với rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác hết điểm mạnh vốn có. Ở thời điểm hiện tại, Phú Yên được đánh giá đang sở hữu 3 yếu tố then chốt để phát triển một dự án BĐS nghỉ dưỡng:

Thiên thời: Phú Yên được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho rất nhiều thắng cảnh thiên, các kỳ quan quốc gia độc đáo, lạ mắt. Khí hậu quanh năm cũng tương đối ổn định, thích hợp cho các hoạt động du lịch biển.

Địa lợi: Cơ sở hạ tầng sân bay, đường sắt, đường liên tỉnh được tỉnh hỗ trợ để hoàn thiện mỗi ngày. Các đường bay quốc tế đến Tuy Hòa – Phú Yên cũng được mở và sẽ phát triển rộng hơn nữa trong tương lai để đáp ứng lượng khách du lịch ngày càng đông đến Phú Yên.

Nhân hòa: Ảnh hưởng nhiều từ nền văn hóa lâu đời của dân tộc, Phú Yên sở hữu những tập tục, văn hóa vùng miền đặc sắc, nhiều lễ hội độc đáo, đây là một trong những tiềm năng lớn để phát triển du lịch. Bên cạnh đó, con người xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” nổi tiếng hiền hậu và hiếu khách.

BĐS Phú Yên đang ở tuổi “xuân thì”

Bất động sản Phú Yên được ví như đang ở giai đoạn đầu của “tuổi xuân thì”. Đó là nhờ vào những bước tiến vượt bậc từ hệ thống cơ sở hạ tầng. Phú Yên đang “sửa soạn” cho mình chiếc áo mới đẹp hơn, lộng lẫy hơn và trở thành “hấp lực” đầu tư mới. Trở thành một trong những điểm nóng hàng đầu của khu vực Miền Trung bởi lợi thế tiềm năng phát triển du lịch với bờ biển dài gần 200km. Sở hữu 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như: Bãi Môn, Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan, Gành Đá Đĩa,… Nếu khai thác đúng mức thì Phú Yên sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

Second Home là kênh đầu tư phù hợp

Theo khảo sát trực tuyến hơn 17.500 lượt bình chọn trên VnExpress cho kết quả bất động sản là kênh đầu tư chiếm đến 38% trên tổng những kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, vàng hay USD. Điều này cho thấy BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn, mang lại lợi nhuận bền vững và có giá trị theo thời gian. Trong số đó, mô hình BĐS nghỉ dưỡng sở hữu ngôi nhà thứ 2 hay còn gọi là “Second home” đang là kênh thu hút nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Mô hình này đã phát triển bùng nổ nhiều năm gần đây tại Việt Nam, nó là kết quả của sự phát triển du lịch một cách đột phá. Tuy nhiên đây là mô hình BĐS đặc trưng, dựa vào du lịch nên vị trí là yếu tố tiên quyết và được lựa chọn khắt khe hơn. Cụ thể, những nơi có thế mạnh về du lịch biển, còn hoang sơ và chưa được khai thác nhiều đang được nhiều nhà đầu tư “săn đón”. Vì vậy, Phú Yên là vùng đất được đánh giá là “chiếc bánh ngon” và chắc chắn là điểm đến của nhiều chủ đầu tư tầm cỡ về BĐS nghỉ dưỡng.