Vị trị liền kề nhau tại khu vực duyên hải miền Trung thì Nha Trang, Phú Yên, Bình Định đều có tiềm lực để phát triển du lịch tương đối giống nhau. Tuy nhiên, Nha Trang là tỉnh thành đã được khai thác du lịch thành công nhất. Đây cũng được xem là cơ hội cho những khu vực lân cận trỗi dậy trong thời gian tới, đặc biệt là thị trường đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Phú Yên.

Phú Yên, vùng đất vốn dĩ hoang sơ, được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp yên bình, độc nhất vô nhị. Với con số tăng mạnh đều trong ngành du lịch thì Phú Yên đang là nơi nhiều chủ đầu tư lớn “chọn mặt gởi vàng” với nhiều dự án khủng, thị trường đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Phú Yên cũng tăng vọt trong năm 2019.

Kết nối vùng mang lại tiềm lực kinh tế cao

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Phú Yên nói riêng và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nói chung đang là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, đầu tư bất kỳ kênh bất động sản nào, nhà đầu tư cũng quan tâm đến vị trí cũng như liên kết vùng của sản phẩm đó. Về yếu tố này, Phú Yên đang trên đà thể hiện sức hút của mình vì Chính phủ và chính quyền địa phương đã triển khai nhiều công trình hạ tầng trọng điểm, nhấn mạnh tầm quan trọng của liên kết vùng, giúp du lịch nói riêng và kinh tế Phú Yên nói chung tạo đà bứt phá.

Thị trường đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Phú Yên đang sôi động
Phú Yên đang là thị trường tiềm năng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Hạ tầng ngày càng hoàn thiện tạo thuận lợi trong giao thương và thu hút du khách trong nước lẫn quốc tế. Từ khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, sân bay Tuy Hòa nâng cấp, hai hãng hàng không Nga lên kế hoạch mở đường bay quốc tế… du lịch địa phương khởi sắc và hứa hẹn sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến trong tương lai.

Đặc biệt, đối với nơi còn quá nhiều tiềm năng như Phú Yên thì đây được xem là “chiếc bánh ngon”, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở nên sôi động hơn nữa trong thời gian tới.

Thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ, bắt kịp xu hướng du lịch

Du lịch là một trong những yếu tố tiên quyết cho lựa chọn đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng. Vì đây là kênh đầu tư bất động sản đặc trưng dựa vào du lịch, đặc biệt là các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch biển. Là một vùng đất thuộc khu vực duyên hải miền Trung nên Phú Yên có đường bờ biển dài gần 200km cát trắng, biển xanh và đặc biệt là còn rất hoang sơ, yên bình và sạch sẽ. Những yếu tố này phù hợp để bắt kịp xu hướng du lịch hiện tại và trong nhiều năm tới. Khách du lịch muốn trải nghiệm tại những vùng đất yên bình, còn nhiều điều mới lạ để khám phá. Nhờ kết cấu địa chất đặc trưng nên Phú Yên được thiên nhiên ưu ái với những cảnh đẹp độc đáo, đẹp mắt như: Gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan, Bãi Xép… Đến với Phú Yên, khách du lịch sẽ bị thu hút bởi cảnh sắc nơi này và chắc chắn muốn quay lại.

Văn hóa đa dạng, độc đáo

Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên phong phú thì Phú Yên là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa. Nơi đây có hàng chục lễ hội mỗi năm, đặc biệt vào mỗi dịp đầu năm thường tổ chức rất nhiều lễ hội lớn đặc sắc. Con người nồng hậu, hiếu khách cùng với những giá trị văn hóa độc đáo đã giúp mảnh đất này “gây thương nhớ” không ít đối với du khách khi một lần ghé thăm. Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng tại Phú Yên thì nhà đầu tư chính là cầu nối giúp du khách dễ dàng cảm nhận được nét độc đáo, thân thương tại nơi đón bình minh đầu tiên của tổ quốc.

Hội tụ đầy đủ tất cả các yếu tố để tạo nên sự bứt phá kinh tế, du lịch trong nhiều năm tới, Phú Yên được ví như “thỏi nam châm” thu hút nhà đầu tư, đặc biệt trong thị trường đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng.