Mặc dù ngành du lịch Phú Yên liên tục tăng trưởng trong thời gian qua nhưng theo đánh giá của các chuyên gia thì Phú Yên vẫn chưa thực sự phát triển hết tiềm lực vốn có. Liệu đây vẫn là mảnh đất vẫn còn rất “màu mỡ” cho những nhà đầu tư?

Cơ sở hạ tầng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu khách du lịch

Theo như số liệu của những năm gần đây thì du lịch Phú Yên đã phát triển vượt bậc về lượt khách đến, doanh thu cũng như các sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng tại đây vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu khách, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của mùa du lịch. Số lượng khách sạn cao cấp còn ít và chủ yếu là xa biển. Vì vậy, Phú Yên cần được đầu tư nhiều hơn những dự án lớn, gần biển, gần trung tâm để kích cầu, từ đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Vịnh Xuân Đài Phú YênCảnh đẹp còn quá hoang sơ   

Phú Yên được biết đến là một vùng đất hoang sơ, xinh đẹp với nhiều bãi biển, đầm vũng, di tích lịch sử văn hoá như Núi Nhạn, Núi Đá Bia,Vũng Rô, Bãi Môn – Mũi Điện, Đầm Ô Loan, Gành Đá Dĩa, Nhà thờ Mằng Lăng, Vịnh Xuân Đài, Đập Đồng Cam. Ngoài ra Phú Yên còn rất nhiều danh thắng khác như Bãi Xép, biển Vịnh Hoà, đồi cát Từ Nham, hòn Nưa, hòn Chùa, Nhất Tự Sơn, bãi Bàu, hòn Yến, Gành Đèn, thác Cây Đu, thác H’Ly, Cao nguyên Vân Hoà…Những thắng cảnh này thu hút rất nhiều khách du lịch nội địa cũng như quốc tế đến khám phá và trải nghiệm. Nhưng hiện tại cơ sở hạ tầng tại các điểm du lịch vẫn chưa được nâng cấp đúng tiềm năng vốn có của Phú Yên. Nếu những con đường đến các điểm du lịch được nâng cấp tốt hơn, các điểm du lịch được phát triển tốt hơn những dịch vụ phục vụ du lịch thì những điểm này còn sẽ hứa hẹn nhiều bước tăng đột phá cho ngành du lịch nói riêng và kinh tế Phú Yên nói chung.

Đầm Ô Loan - Phú YênTại cuộc gặp mặt, đối thoại giữa Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Phú Yên, ông Võ Minh Thức, Ủy Viên Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy, phó Chủ Tịch thường trực HĐND tỉnh đã phát biểu: “UBND tỉnh đang thực hiện quyết liệt việc tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng, minh bạch để thu hút các nhà đầu tư. Khi giải quyết được những tồn tại và mâu thuẫn trong phát triển du lịch, cộng với những điều kiện rất thuận lợi cả chủ quan lẫn khách quan, có thể nói ngành Du lịch Phú Yên đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai không xa”.

Phú Yên chưa phát triển hết tiềm năng vốn có nghĩa là vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư muốn “rót vốn” vào vùng đất xinh đẹp, hoang sơ nhưng đầy tiềm lực phát triển này.

Thông tin liên hệ:

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần NDMREAL

Tọa lạc giữa 3 đại lộ chính là Độc Lập, Lê Duẩn và Lý Nam Đế, TP. Tuy Hoà, Tỉnh Phú Yên.

Website: https://www.kallias.vn/

Hotline: 0775 9999 11

Email: info@ndmreal.com